Menu
Trang chủ
Giới thiệu
Sản phẩm
Tin tức
Liên hệ
Call Us: 0969 774 969
Email: gomminhquang@gmail.com

Những điều cần biết khi chọn mua bát hương – đồ thờ gốm sứ Bát Tràng

anhduc 23 Tháng Tư, 2020

Đối với người Việt, bàn thờ chính là nơi thể hiện sự biết ơn, lòng thành kính với những người đã khuất, các vị thần ở cõi âm thông qua việc thờ cúng. Trên mỗi bàn thờ đều không thể thiếu được đồ thờ gốm sứ cao cấp và bát hương là chủ đạo, là vật thờ cúng linh thiêng. Chúng ta thường quan niệm rằng bát hương dùng để thắp nhang mỗi lần như vậy giống sợi dây kết nối cõi âm dương mời tổ tiên, thần phật về hưởng lộc lắng nghe lòng dãi bày, thỉnh cầu của con cháu.

Bát hương là đồ thờ gốm sứ Bát Tràng từ lâu đã được đánh giá là dòng sản phẩm tâm linh chất lượng được nhiều người trong và ngoài nước ưa chuộng. Tuy vậy để có được bát hương gốm sứ cao cấp, đạt chất lượng tốt và phù hợp với gia chủ thì không phải ai cũng biết. Nên trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những điều cần biết khi bạn lựa chọn mua bát hương gốm sứ Bát Tràng.

>>>> Xem thêm: Làm thế nào để mua đồ thờ gốm sứ Bát Tràng chuẩn nhất?

Giá trị tâm linh của bát hương gốm sứ Bát Tràng

Từ xa xưa, người Việt đã quan niệm gốm sứ chính là tinh hoa của đất và nước. Bát hương gốm sứ mang theo cả giá trị văn hóa truyền thống và hướng về cội nguồn dân tộc. Sản phẩm bát hương gốm sứ Bát Tràng thể hiện được những yếu tố đó thông qua được các hoa văn, họa tiết tỉ mỉ, tinh xảo qua đôi tay điêu luyện của người nghệ nhân cùng tấm lòng thành của gia chủ để dâng lên thánh thần và tổ tiên.

Bát hương gốm sứ Bát Tràng chính là sản phẩm mang đậm nét truyền thống, văn hóa dân tộc trải qua hàng trăm năm vẫn bền vững đến nay. Nước từ sông Hồng và đất Bát Tràng hòa quyện vào nhau qua bàn tay khéo léo của người nghệ nhân cho ra đời những sản phẩm đồ thờ gốm sứ tinh xảo có giá trị nghệ thuật cao. Những họa tiết, hoa văn sáng tạo, thẩm mỹ được chế tác hoàn toàn thủ công trên bát hương Bát Tràng là các linh vật như phượng, rồng…đều thể hiện sự tôn kính với tổ tiên, thần linh.

Bát hương Bát Tràng có những dòng men chính nào?

Bát hương gốm sứ Bát Tràng là dòng sản phẩm tồn tại hàng trăm năm và được sáng tạo không ngừng với nhiều kiểu dáng, chất liệu họa tiết khác nhau đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và hoàn toàn phù hợp với thị hiếu. Bát hương gốm sứ Bát Tràng được sản xuất với 2 dòng men chính gồm:

Bát hương men rong xanh: có đặc điểm là dùng men xanh đặc trưng để vẽ trên nền sứ trắng. Đây là mẫu bát hương men rong được sử dụng vô cùng quen thuộc và phổ biến nhất từ trước đến nay. Bạn có thể bắt gặp dòng men này ở bất kỳ đâu như ở đình chùa, ban thờ tổ tiên…

Hiện nay, bát hương men rong xanh đã có những cải biến thể với những hình hoa văn đắp nổi mạ vàng, bọc đồng…để tăng thêm yếu tố thẩm mỹ, bắt kịp xu thế.

Bát hương men rạn cổ đắp nổi: sản phẩm này mới xuất hiện trong thời gian gần đây, là sự phát triển nhằm cải tiến cho ra đời những sản phẩm cao cấp, có sự khác biệt lớn so với dòng men rong truyền thống.

Đặc điểm nổi bật của dòng sản phẩm này là nước men trắng ngà với đường gân rạn trên bề mặt sứ. Bát hương mang đến vẻ uy quyền, tôn nghiêm với những hoa văn, họa tiết đắp nổi mà không loại men nào có được.

Những điều cần biết khi chọn mua bát hương gốm sứ Bát Tràng

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị sản xuất và buôn bán đồ gốm sứ Bát Tràng, nhưng không phải ở đâu cũng bán sản phẩm chất lượng. Bạn muốn lựa chọn sản phẩm chất lượng cần lưu ý những tiêu chí sau đây để có được bát hương gốm sứ cao cấp:

– Âm thanh: để biết được âm thanh, bạn có thể dùng một thanh kim loại gõ nhẹ vào sản phẩm để kiểm tra chất liệu. Hàng chính hãng thường có tiếng trong veo, ngân vang, thanh và có độ bền cao. Nếu âm thanh khi gõ đục và nặng thì là sản phẩm kém chất lượng, không nên dùng.

– Màu sắc, hoa văn: Bát hương Bát Tràng có rất nhiều nơi làm giả với hoa văn được dán bằng decal vô cùng tinh vi, mắt thường khó có thể phát hiện ra. Hoa văn giả thường có màu sắc sặc sỡ còn hoa văn thật được điêu khắc thủ công có màu sắc giản dị, tông màu chính là trắng – xanh, tràm –cổ… tạo nên nét truyền thống vô cùng sắc sảo.

– Độ trong của xương đất: Bát hương Bát Tràng được sản xuất bằng chất liệu đất trắng xương trong. Muốn kiểm tra chất lượng, bạn hãy nhìn vào độ trong của xương đất để kiểm tra trong môi trường có ánh sáng nhiều, nếu nhìn thấy bàn tay hơi mờ mờ đó chính là hàng Bát Tràng chuẩn.

Quý khách muốn mua được sản phẩm đồ thờ gốm sứ Bát Tràng chất lượng đảm bảo thì yếu tố địa chỉ đóng vai trò quyết định để có được sản phẩm ưng ý nhất. Gốm sứ Minh Quang xin hân hạnh được góp phần hỗ trợ khách hàng tìm mua được những sản phẩm gốm Bát Tràng cao cấp nhất với giá tốt nhất. Thay cho tâm lý sợ mua nhầm hàng kém chất lượng, quý khách sẽ chỉ cần tìm chọn trong những sản phẩm gốm cao cấp phù hợp nhất với gia đình mình.

Tại công ty gốm sứ Minh Quang, địa chỉ số 300 Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội sẽ cung cấp tới khách hàng các sản phẩm với mẫu mã đa dạng, kích thước khác nhau của mỗi bộ đồ thờ giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn cho phù hợp với không gian thờ cúng hoặc kích thước của bàn thờ gia tiên nhà mình.

Hotline: 0969774969

Truy cập website: http://dothocungbattrang.com/

>>> Đọc Thêm: 

Muốn mua đồ thờ gốm sứ giá rẻ tìm đến địa chỉ nào?

Đánh giá sản phẩm đồ thờ gốm sứ Bát Tràng Minh Quang

Tổng hợp những mẫu đồ thờ gốm sứ đẹp nhất 2020

 

Tin liên quan

2 Tháng Mười Hai, 2020

[BẢNG GIÁ] BỘ TAM SỰ GỐM SỨ BÁT TRÀNG MỚI NHẤT 2021 TẠI GỐM MINH QUANG

Bộ Tam Sự gốm sứ Bát Tràng là một trong những vật phẩm thờ cúng...

8 Tháng Mười Hai, 2020

[BẢNG GIÁ] ĐÀI THỜ GỐM SỨ BÁT TRÀNG 2021 – GỐM SỨ MINH QUANG

[BẢNG GIÁ] ĐÀI THỜ GỐM SỨ BÁT TRÀNG 2021 - GỐM SỨ MINH QUANG. Hãy...

7 Tháng Mười Hai, 2020

[BẢNG GIÁ] LỌ MIỆNG LƯỢN GỐM SỨ BÁT TRÀNG 2021 – GỐM MINH QUANG

[BẢNG GIÁ] LỌ MIỆNG LƯỢN GỐM SỨ BÁT TRÀNG 2021 - GỐM MINH QUANG. Hãy...

8 Tháng Mười Hai, 2020

[BẢNG GIÁ] BỘ KỶ GỐM SỨ BÁT TRÀNG 2021 – GỐM SỨ MINH QUANG

[BẢNG GIÁ] BỘ KỶ GỐM SỨ BÁT TRÀNG 2021 - GỐM SỨ MINH QUANG. Mời...

x